Share Tại sao anh chị em không tự Build Brand cho riêng mình?

BOT_Share

BOT HQMMO
29/5/22
8
0
1
Nguồn (FB/Group)
Mỹ Linh (Cuồng Phong Hội (Chém gió về Áo thun/eCommerce/Shopify/...))
#10 Brand

Xin chào mấy anh em , hẳn là ở đây tất cả mọi người đều có các khía cạnh từng trải như công việc, gia đình, bạn bè, vân vân và mây mây.

Trước kia em cũng có ước muốn sẽ tạo ra một khu phức hợp ẩm thực bao gồm các sự liên kết các quán ăn với nhau để tạo ra được một khu ẩm thực sầm uất nhất Bà Rịa. Tất nhiên điều đó không thành bởi vì một sự đơn giản duy nhất là họ không cùng suy nghĩ. Và điều đó là không sao bởi vì mọi người ai cũng có hướng đi riêng.

Trở về ngành MMO, em cũng có nhiều suy nghĩ.

Thứ nhất là tại sao những thương hiệu từ xưa, như Adidas, Nike,Puma. Hay những thương hiệu như Gucci , LV, mà mọi người thường ăn theo nó để kiếm lợi nhuận, cách mọi người gọi là ăn nhanh kiếm nhanh, hay đại loại là lấy ngắn nuôi dài. Em không đồng tình cách suy nghĩ này nhưng em cũng không phản bác vì đó là cách các anh em có thể kiếm ra mọi thứ nhanh nhất.

Mỗi anh em đều có mindset riêng em hiểu, em tôn trọng, em chỉ thắc mắc cớ hà sao phải đâm mình theo cách đó ngày này qua tháng nọ, trong khi cũng là số tiền đó anh em có thể build cho mình một cái brand không ít thì nhiều vẫn có lượng khách hàng tôn trọng anh em. Ngoài việc anh em có thể mất hàng trăm đô la , hàng chục triệu cho việc ăn chơi, đầu tư tiền ảo, đầu tư chứng khoán, tiệc tùng, còn cái mà mấy anh em làm từ lúc bắt đầu là bán áo, bán từng cái ly từng cái poster anh em lại không gầy dựng nó thành thương hiệu hay một giá trị gì đó cho mình.

Nhiều anh em từng thắc mắc tại sao thương hiệu 64hydro lại bán tốt hay có giá trị thương hiệu, thì các anh em nhìn thử xem, mình có bao giờ một lần hạ giá thấp như họ bán, cũng đâu từng hỏi họ từng gánh chịu lỗ lại hay như thế nào. Chỉ biết là họ bán rẻ. Thế anh em từng bán rẻ bao giờ chưa, từng đề ra chiến lược củ thể như nào chưa, từng dám bán những thứ chưa từng bán bao giờ chưa. Hay chỉ chăm chăm vào việc phải có lời như thế nào thế kia, kênh quảng cáo dạo này nó khó như thế này thế kia mà không biết và hiểu rằng mọi thứ nền tảng là do mình gầy dựng thì mới thể có.

Nhiều team có tư duy là bên kia lên camp như thế nào mình lên camp như thế đó, há chẳng phải là kí sinh trùng à, em chả hiểu mấy anh tự hào thế nào. thế nào anh cũng bảo miễn sao có tiền.

Tiền, tiền, tiền nó đi theo đúng nghĩa MMO, nhưng mấy anh có tự trọng thì mấy anh chả phải thốt lên câu đó.

Clone, vít đè, chạy bùng , rồi mọi thứ không ổn mấy anh lại đổi thừa do facebook. Sao mấy anh không nghĩ đó là cái quả báo mình phải nhận do khoảng thời gian mình không tôn trọng người tạo ra Design, sản phẩm đó. Các anh em có gì không hài lòng đè nhau phốt mà chả đề cập cái anh đang phốt mấy anh cũng đang lấy của người khác.

Mấy anh đưa nhau reg các kênh như etsy, amazon này kia các kiểu như một con thiêu thân, fake đủ loại giấy tờ của người khác, mà các anh đâu bao giờ hiểu là à mình vừa xâm phạm đời tư người khác, thôi kệ, có tiền đã.

5 năm ở trong ngành em thấy quá nhiều vấn đề mà các anh không phải người tạo ra nó, mà là người lấy chất xám người khác rồi đè nhau ra phốt vì mình bất lợi trong việc bị cạnh tranh.

Em xin lỗi những anh làm ăn chân chính. nhưng đây là khía cạnh tối của ngành này. Đua nhau report, đua nhau canh camp, đua nhau cà khịa các bên.

Thật ra cà khịa là bình thường như cocacola, pepsi vẫn làm hàng ngày

Mà các anh có gì đâu mà khịa, mấy anh làm mmo 5-10 năm đến giờ không có một store nào các anh có thể duy trì 3- 5 năm là vì sao, các anh có bao giờ nghĩ rắng mọi thứ là do đâu.

Quá nhiều mặt tối trong ngành, bước ra đời các anh sỉ diện chứ trong ngành các anh có sỉ diện đâu. Gì có tiền là các anh làm. Sỉ diện với anh như cái màn sương sớm ấy, đến sáng bắt đầu ló mặt ra canh camp nhau mà đè.

Trên bàn nhậu mãi là anh em, sau bàn nhậu mãi đè anh em.

Em xin lỗi vì lỡ động chạm tới anh em nào đó. Anh em tinh tế, nhạy bén thì sao chép về phát triền lên thôi mà đúng không?
Em hi vọng mọi người sẽ phản hồi dòng tâm sự của em.

Nếu anh em nào muốn hỏi câu build brand dễ không , cứ để lại Email em sẽ gởi rep từng người. online mà còn không giữ nổi 1 store riêng. thì anh em sau này không làm online nữa thì có làm offline làm bằng cách nào. Không thể !

----------------------------------------------

Một cfs chất lượng, dám bóc trần những mảng tối trong ngành. Anh em nghĩ sao về góc nhìn của chủ confessions và cách xây dựng brand???

1653810286566.png
 
Sửa lần cuối: